กินน้ำตาลยังไง ไม่ให้เสียสุขภาพ

น้ำตาล ถ้าทานในจำนวนที่มากเกินธรรมดา ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งซึ่งสามารถกระตุ้นให้เกิดโรคอ้วนได้ ซึ่งน้ำตาลก็จะบางทีอาจจะซ่อนเร้นอยู่ในต้นแบบอื่นได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม ฯลฯ เพราะฉะนั้นถ้าไม่ได้อยากต้องการเป็นโรคอ้วนควรจะบริโภคน้ำตาลไม่ให้เกินจำนวนร้อยละ 10 ของพลังงานที่ได้รับทั้งสิ้นในทุกๆวัน หรือน้อยกว่านั้นโดยจำนวนนี้จะพอๆกับน้ำตาลไม่เกิน 12 ช้อนชา หรือพอๆกับ48 กรัม ในระดับพลังงาน 2,000 กิโลแคลอรีต่อวันแต่ว่าจำนวนที่สมควรจริงๆกับทุกคน ที่กองโภชนาการ สำนักโภชนาการของไทยได้เสนอแนะไว้เป็น จะต้องบริโภคน้ำตาลไม่ให้เกินวันละ 6 ช้อนชาแค่นั้น

 

ซึ่งจำนวนเพียงแค่วันละ 6 ช้อนชา นั้นก็บางทีอาจควบคุมแล้วก็ทำเป็นยากอยู่แบบเดียวกันเหตุเพราะการทานน้ำอัดลมเพียงแค่กระป๋องเดียว ระดับน้ำตาลก็เกิน 6 ช้อนชาแล้ว ด้วยเหตุนี้ก็เลยบางทีก็อาจจะทำเป็นยากสักนิดสักหน่อยสำหรับคนที่ถูกใจกินอาหารรสหวาน

 

น้ำตาลซ่อนรูปเป็นยังไง?

ของกินแล้วก็เครื่องดื่มต่างๆในขณะนี้มักมีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบ ด้วยเหตุนี้การเลือกรับประทานอาหารและก็เครื่องดื่มจำพวกต่างๆนั้น ลูกค้าควรจะอ่านฉลากที่ติด เพื่อเป็นข้อมูลรวมทั้งให้รู้จำนวนรูปร่างของน้ำตาลในแทงบอลออนไลน์ของกินแล้วก็เครื่องดื่มจำพวกนั้นๆว่ามีจำนวนมากน้อยเท่าใด รวมทั้งจะได้เลือกทานได้อย่างเหมาะควร นอกเหนือจากน้ำตาลจากธรรมชาติที่เจอได้ใน ผลไม้รวมทั้งนมแล้ว น้ำตาลที่เผชิญในของกินต่างๆก็บางทีก็อาจจะเป็นน้ำตาลต้นแบบอื่นๆดังเช่น น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม เลวูโลส และก็กากน้ำตาลซึ่งจะต่างจากน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติหมายถึงเป็นพลังงานที่รกร้าง ไม่มีวิตามิน แร่ หรือกากใยอาหาร สิ่งพวกนี้เป็นufabetต้นเหตุที่ทำให้มนุษย์เราบริโภคน้ำตาลเกินมาตรฐานที่ระบุ แม้กระนั้นน้ำตาลไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตามล้วนแล้วแต่ให้พลังงานที่สูงอยู่ดี โดยส่วนมากถ้าเกิดของกินและก็เครื่องดื่มจำพวกไหน ที่บนฉลากมีค่าของน้ำตาลอยู่ในระดับต้นๆก็ชอบเป็นของกินที่มีน้ำตาลสูงนั่นเอง

น้ำตาลกับโรคเบาหวาน

คนที่กินอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆที่มากไปด้วยองค์ประกอบของน้ำตาล ก็ชอบทำให้น้ำหนักตัวมากยิ่งขึ้นจนถึงแปลงเป็นโรคอ้วนได้ และก็ยังเพิ่มการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคโรคเบาหวานได้อีกด้วย ซึ่งมีข้อมูลที่ได้รับมาจากการค้นคว้าพบว่า สตรีที่มีการทานเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมากขึ้นจาก อาทิตย์ละ 1 – 3 ครั้งเป็นวันละครั้ง จะมีน้ำหนักตัวมากขึ้นมากยิ่งกว่า 7.6 กก.ในตอนงานศึกษาวิจัย แล้วก็มีการเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคเบาหวานมากขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์ อย่างยิ่งจริงๆ

 

นอกนั้นยังต้องระมัดระวังการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของ น้ำเชื่อมที่สร้างขึ้นมาจากข้าวโพดด้วย เพราะเหตุว่า มีจำนวนเลวูโลสสูง ซึ่งจะพบบ่อยในอุสาหกรรมผลิตน้ำอัดลมรวมทั้งสินค้าอาหารสำเร็จรูปบางชนิด น้ำเชื่อมประเภทนี้ทำให้ของกินนั้นมีรสหวานเข้มข้นเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ทำให้ไปกระตุ้นความต้องการรับประทานให้มีเยอะขึ้น ทำให้รับประทานอาหารมากยิ่งกว่าเดิม ก็เลยเป็นอีกเหตุหนึ่งที่อาจจะก่อให้กำเนิดเบาหวานได้